Luật bóng rổ nửa sân trong bóng rổ

0

Bóng rổ là môn thể thao nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với các bạn nam. Bên cạnh bóng rổ truyền thống là bóng rổ 5 người còn có bóng rổ 3 người sử dụng luật bóng rổ nửa sân. Ngoài những đặc trưng cơ bản của luật bóng rổ 5 người, luật bóng rổ 3 người hay còn gọi là bóng rổ nửa sân có những nét riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Học bóng rổ ở Hà Nội dưới đây nhé.

Số người chơi

Sân thi đấu bóng rổ 3 người là một nửa của sân bóng rổ thông thường. Hai đội chơi mỗi đội gồm 3 người và tối đa là 1 huấn luyện viên cùng 4 cầu thủ bóng rổ trong đó có 3 cầu thủ chính thức 1 cầu thủ dự bị. Hai đội chơi chỉ sử dụng duy nhất một rổ. Việc thay người được diễn ra khi bóng ở phía ngoài cuộc và được sự cho phép của trọng tài. Số lượng trọng tài trên sân là 1 người và số áo của cầu thủ được bắt đầu từ số 4 giống với luật bóng rổ 5 người.

Thời gian thi đấu

Mỗi một trận đấu bóng rổ 3 người gồm có 3 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp đấu chỉ diễn ra trong 5 phút. Thời gian nghỉ giải lao giữa các hiệp được quy định là 1 phút. Trong thời gian nghỉ giữa các hiệp sẽ không được phép hội ý. Trận đấu sẽ bắt đầu diễn ra khi hai đội thực hiện quả nhảy tranh chấp bóng tại vạch ném phạt đền và đội nào giành được bóng trước có thể thực hiện nhảy lên để ghi điểm ngay.

Xử phạt

Về quy định xử phạt, luật bóng rổ nửa sân quy định, đội nào không đủ vận động viên thi đấu sẽ bị xử thua 0-33 vàvới những vận động viên có 5 lần phạm lỗi tở lên phải rời khỏi sân và nếu đội bóng đó chỉ còn 1 người trên sân thì sẽ bị xử thua.

Điểm thắng linh hoạt

Một trong những nét mới của luật bóng rổ 3 người chính là sau 3 hiệp thi đấu chính thức, nếu tỷ số vẫn hoà thì sẽ tiếp tục thi đấu hiệp phụ trong vòng 2 phút. Chỉ khi nào có đội đạt hoặc vượt qua 33 điểm thì trận đấu mới dừng lại và đội đó trở thành đội thắng cuộc.

So với bóng rổ 5 người, bóng rổ 3 người có mặt sân thi đấu thoáng hơn vì có ít vận động viên hơn, đồng thời tốc độ trận đấu cũng diễn ra cao hơn và nhanh hơn, thời gian thi đấu cũng ngắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bóng rổ 3 người vẫn giữ được nét hấp dẫn rất riêng, đồng thời luật bóng rổ nửa sân này cũng được áp dụng khá phổ biến tại các trường học hay tại các câu lạc bộ bóng rổ.

Xem thêm tại đây>> https://hocbongroonline.wordpress.com/2019/01/02/hoc-bong-ro-o-hoang-mai-ha-noi/

Share.

About Author

Comments are closed.

http://soikeo.info . Video Trận Đấu . Keowin.com . đặt hàng taobao . https://worldcup888.com/bong-da