Y tế Bắc Ninh hướng tới sự hài lòng của người bệnh

0
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích trong công tác y tế

Ngày 26/2, Sở Y tế Bắc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm và sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh”. Năm 2017, gần 5 nghìn cán bộ của 27 đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Một số đơn vị đã tổ chức hội thi giao tiếp ứng xử, hội thi tay nghề cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Qua đó nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phong cách thái độ phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Bên cạnh đó nghành y tế thường xuyên duy trì đường dây nóng và gần 200 hòm thư góp ý, qua đó đã toàn nghành đã tiếp nhận, xử lý hơn 300 ý kiến phản ánh. Thông qua đó đã góp phần thay đổi phong cách giao tiếp ứng xử, , ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn nghành.

Thực hiện xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” toàn nghành y tế Bắc Ninh đã duy trì trồng bổ sung, chăm sóc cây xanh tại các khuôn viên khám chữa bệnh, phân loại, thu gom, lưu trữ và xử lý chất thải y tế theo đúng qui định, có đầy đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế, có đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Qua đó, năm 2017, toàn nghành đã nhận được gần 200 thư khen của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đối với tập thể và cá nhân.

Tại buổi lễ kỷ niệm,lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong công tác y tế.

Bá Đoàn

Share.

About Author

Comments are closed.

http://soikeo.info . Video Trận Đấu . Keowin.com . đặt hàng taobao . https://worldcup888.com/bong-da