Vì sao không nên phá thai khi mắc bệnh viêm phụ khoa?

0

Viêm phụ khoa là những viêm nhiễm ở vùng kín phụ nữ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đối với chị em. Đặc biệt những chị em khi mang thai nếu có ý định bỏ thai thì cần phải được cân nhắc kỹ càng. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì những chị em mắc bệnh viêm phụ khoa không nên vội vàng phá thai mà cần được kiểm tra và điều trị trước. Vậy vì sao không nên phá thai khi mắc bệnh viêm phụ khoa?

Viêm nhiễm cơ quan sinh sản ở người phụ nữ thường là do sự xâm nhập và gây bệnh của các yếu tố như vi khuẩn, vi rút, nấm…Nếu người bệnh không thực hiện việc vệ sinh an toàn, quan hệ tình dục không được bảo vệ, các can thiệp phẫu thuật gây tổn thương cơ quan sinh sản…sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Trong tiểu phẫu phá thai an toàn thì những chị em mắc các bệnh viêm phụ khoa sẽ không được khuyến khích phá thai. Lúc này chị em cần tiến hành các biện pháp xét nghiệm, siêu âm để điều trị dứt điểm nhân tố gây bệnh phụ khoa đang mắc phải. Nhiều trường hợp phá thai ở những cơ sở không đảm bảo, không tiến hành kiểm tra sức khỏe phụ khoa trước nên làm cho viêm nhiễm dễ lây lan sang tử cung, gây nhiễm trùng tử cung.

Vì sao không nên phá thai khi mắc bệnh viêm phụ khoa?

Khi viêm nhiễm phụ khoa chưa được điều trị dứt điểm mà làm các thủ thuật nạo hút thai thì khả năng mầm bệnh xâm nhập vào sâu trong buồng tử cung, làm cho chứng viêm nặng hơn là rất lớn.

Để điều trị viêm phụ khoa nhanh khỏi, chị em nên đến các phòng khám chuyên khoa kiểm tra mức độ bệnh và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Việc tự ý mua thuốc về nhà điều trị sẽ kéo dài thời gian mang bệnh, bệnh phát triển nặng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sau khi đã điều trị bệnh viêm phụ khoa khỏi hoàn toàn thì chị em có thể thực hiện việc phá thai an toàn. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các biện pháp phá thai an toàn tại cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín và chất lượng, có đầy đủ cơ sở vật chất để tiện cho việc thực hiện tiểu phẫu cũng như theo dõi.

Sau khi phá thai, chị em cần đặc biệt chú ý vệ sinh âm hộ sạch sẽ, tránh các viêm nhiễm khác có thể phát sinh. Nếu sau khi phá thai xuất hiện những triệu chứng bất thường thì cần phải tái khám ngay để được các bác sĩ khám kiểm tra có xử trí kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là đơn vị y tế thực hiện việc thăm khám, điều trị các bệnh lý phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phá thai an toàn đối với những chị em có nhu cầu. Đối với việc thực hiện phá thai, bác sĩ luôn yêu cầu thai phụ cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi thực hiện tiểu phẫu để đảm bảo chị em không gặp phải các biến chứng bất thường, sức khỏe và tính mạng được bảo vệ. Chị em có nhu cầu khám và điều trị phá thai bằng các kỹ thuật hiện đại, không đau có thể liên hệ trực tiếp phòng khám phá thai an toàn chúng tôi để nhận được những chăm sóc tận tình nhất.

Nguồn: http://phathai.org/cam-nang-suc-khoe/440-vi-sao-khong-nen-pha-thai-khi-mac-benh-viem-phu-khoa.html

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . Keowin.net .