Điểm danh 3 cách phá thai an toàn, phổ biến nhất hiện nay

0

Báo động tỷ lệ vô sinh ở nữ giới đang tăng cao do nạo phá thai không an toàn. Vì thế, các biện pháp phá thai an toàn được xem là giải pháp hữu hiệu vào thời điểm này. Để giúp chị em có thêm kiến thức về phá thai an toàn, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 cách phá thai an toàn nhất. Cùng tìm hiểu nhé !

Nếu chị em đang có ý định bỏ thai hoặc không biết phá thai ở đâu an toàn nhất Hà Nội. Hãy gọi đến số hotline 0385.990.114, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Điểm danh 3 cách phá thai an toàn, phổ biến nhất hiện nay

Không ai muốn phải bỏ đi cốt nhục của mình, nhưng vì một lý do bất khả kháng nào đó mà một số chị em đã cắt dứt lương tâm để phá thai. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng người mẹ, chị em cần biết được đâu là phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, mức độ an toàn còn chi phối bởi nhiều nhân tố như: tuổi thai, sức khỏe thai phụ, cơ sở thực hiện…

Dựa vào tuổi thai nhi, thì có 3 biện pháp phá thai an toàn nhất được áp dụng hầu hết tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa chất lượng gồm:

Phá thai bằng thuốc – biện pháp phá thai an toàn

Là phương pháp phá thai nội khoa được sử dụng phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn bởi thời gian thực hiện nhanh, chi phí thấp, độ an toàn và chính xác cao. Phương pháp chỉ áp dụng đối với thai dưới 7 tuần, bản thân người mẹ có sức khỏe tốt không mắc bệnh lý nội, ngoại khoa.

Phá thai bằng thuốc sẽ có 3 giai đoạn: giai đoạn đầu chi em sẽ được uống viên thuốc thứ nhất để đình chỉ sự phát triển của thai và tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau 2 ngày, sẽ quay lại cơ sở phá thai an toàn và chỉ định uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai ra ngoài tử cung người mẹ. Giai đoạn cuối cùng, chị em sẽ tự theo dõi tại nhà và hẹn tái khám sau 14 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như xác định thai nhi đã được đưa ra ngoài hoàn toàn.

Biện pháp phá thai an toàn bằng cách hút thai

Hút thai chính là sử dụng áp lực âm để hút thai ra khỏi tử cung thai phụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thai phụ sẽ được kiểm tra sơ bộ sức khỏe và tiêm thuốc giảm đau gây tê tử cung, vệ sinh vùng kín sạch sẽ đảm bảo ca phá thai thành công thuận lợi.

Phương pháp phá thai bằng hút thai chỉ áp dụng khi thai 6 – 12 tuần và được thực hiện tại những địa chỉ phá thai an toàn. Các bác sĩ chuyên khoa nhận định đây là biện pháp phá thai an toàn, không đau, ít gây biến chứng, độ chính xác cao.

Phá thai an toàn bằng nong, gắp thai

Chỉ định khi thai từ 13 – 18 tuần, thai phụ đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, thai nhi lúc này đã phát triển hầu như toàn diện, có kích thước khoảng 240 – 245g, dài khoảng 15 – 17cm không nên phá thai. Bởi việc can thiệp y khoa sẽ gây đau đớn và để lại những tổn thương nhất định.

Như vậy, những biện pháp phá thai an toàn nhất bằng thuốc, hút thai, nong – gắp thai đều là những cách phá thai an toàn nhất, thai nhi được đẩy ra ngoài nhanh nhất và ít gây biến chứng. Tuy nhiên, nếu muốn những phương pháp trên trở nên an toàn cần được thực hiện tại các cơ sở, phòng khám uy tín, chất lượng. Có thiết bị máy móc, đầy đủ, bác sĩ chuyên môn giỏi và có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai.

Nguồn: http://phathaiantoan.com.vn/diem-danh-3-bien-phap-pha-thai-an-toan-ban-khong-the-bo-qua/

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . Keowin.net .